Đánh giá Fitbit Versa 4: Mỏng đẹp, tuổi thọ pin tốt

Fitbit Versa 4 là một thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ nhưng thiết kế khá giống với chiếc Sense 2 cùng thương hiệu. Tuy nhiên nó thiếu đi cảm biến ECG và cảm biến phản ứng cơ thể. Ngoài ra năm nay Fitbit đã loại bỏ trình phát nhạc, Google Assistant và cũng không hỗ trợ ứng dụng bên thứ 3. Vậy chiếc Fitbit Versa 4 còn có gì hấp dẫn? Liệu mức giá thấp hơn có đáng để chúng ta lựa chọn hay không? Cùng đánh giá chi tiết trong bài này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nào!

Tính năng và thiết kế

Nếu chỉ nhìn thoáng qua thì chiếc đồng hồ này khó có thể phân biệt được với Fitbit Versa 3. Tuy nhiên nếu bạn cầm lên và quan sát kỹ hơn sẽ thấy nó mỏng và nhẹ hơn khá nhiều so với tiền nhiệm. Fitbit Versa 4 có dây đeo silicone tiêu chuẩn, rất thoải mái để bạn đeo cả ngày. Dây đeo này có thiết kế chốt liền mạc khá giống với thiết kế của Apple. Khi đeo lên tay thì chắc chắn nhưng tháo ra hay lắp vào đều chỉ 1 nốt nhạc

Trang bị một màn hình OLED với độ sáng cao là điều đáng khen ở đây. Khung máy chắc chắn và có 1 nút vật lý để điều khiển dễ dàng hơn. Có loa và micro tích hợp để bạn có thể nhận cuộc gọi từ đồng hồ. Đương nhiên điều kiện là bạn cần kết nối bluetooth giữa đồng hồ và điện thoại

Chất lượng loa khá tệ vì bị méo tiếng. Thêm nữa là nếu bạn muốn nhận cuộc gọi từ đồng hồ thì phải tìm nơi yên tĩnh. Mặc dù vậy thì chất lượng âm thanh vẫn không cao. Tuy là có loa nhưng nó không có phát nhạc và thậm chí không kết nối tai nghe để nghe nhạc được.

Fitbit Versa 4

Điều kỳ lạ là một thương hiệu đã được mua lại bởi Google mà không có Google Assistant. Điều này thật đáng tiếc. Hiện tại cũng chưa có Maps và Wallet cho đồng hồ này nữa và Google hứa hẹn sẽ có trong tương lai. Nhưng xa hay gần thì chưa chắc chắn được!

Hầu hết người dùng đã mua thiết bị Fitbit để theo dõi sức khỏe và vận động. Và chiếc Fitbit Versa 4 nổi trội ở mặt này. Nó có GPS tích hợp nên bạn không cần mang theo điện thoại đi chạy bộ nữa. Nó vẫn ghi lại được quãng đường và lộ trình di chuyển của bạn.

Đồng hồ cũng có thể ghi lại được các thông số nhịp tim, nhịp thở, SpO2 và nhiệt độ da của bạn. Versa 4 có thể tự động phát hiện bài tập nhưng có t hể hơi muộn để có số liệu lý tưởng. Vì thế trước khi luyện tập, bạn hãy chọn chế độ cho phù hợp

Khả năng chống nước lên tới 5ATM vượt trội. Điều này có nghĩa là bạn có thể lặn sâu tới 50 mét nước trong 30 phút mà đồng hồ vẫn an toàn. Đây là bạn đồng hành khi lặn thể thao rất tuyệt đó nha.

Hệ điều hành Fitbit

Nhiều bạn cho rằng thế hệ mới của Fitbit sẽ sử dụng hệ điều hành Gear của Google. Nhưng không, Fitbit vẫn giữ giao diện ô vuông dễ sử dụng trước đây. Mình không có nhiều ý kiến về điều này. Nó có thể quen thuộc với phần lớn người dùng Fitbit

Bạn vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ô. Bạn có thể chọn vị trí các ô này và nội dung hiển thị trong các ô đó. Mặc định từ trái sang phải là Số bước, Hoạt động hôm nay, Nhịp tim, Giấc ngủ, Hẹn giờ, Tập thể dục và Thời tiết.

Vuốt xuống để hiện các phím tắt điều khiển. Ví dụ như: Không làm phiền, Chế độ ngủ, Cài đặt, Hiển thị luôn bật, Đánh thức màn hình và Độ sáng. Vuốt lên sẽ hiển thị các thông báo gần đây cho bạn. Nhấn nút để đánh thức màn hình, nhấn 2 lần mở danh sách ứng dụng và nhấn giữ để gọi Alexa. Bạn cũng có thể đánh thức màn hình bằng cử chỉ nâng tay đấy.

Fitbit Versa 4

Ứng dụng Fitbit

Bạn có thể xem trực tiếp một số dữ liệu trên đồng hồ. Nhưng phần lớn dữ liệu khác đều có trên ứng dụng đi kèm.

  • Tab Hôm nay (today): bạn có thể xem số phút, số bước, số tầng đã leo, quãng đường đã đi và lượng calo đã đốt cháy
  • Có quản lý căng thẳng, giấc ngủ không sâu, chánh niệm, sẵn sàng, nhật ký tập thể dục, nhịp tim, số bước mỗi giờ, v.v.
  • Chỉnh sửa các nội dung và thứ tự hiển thị các ô trên đồng hồ
  • Một số bài đánh giá cần nhập thông tin thủ công và đưa ra kết quả khác nhau. Lượng nước bạn đã uống, những món bạn đã ăn, lượng đường huyết, thậm chí chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Càng có nhiều dữ liệu thì những thông tin nhận được càng chính xác và càng ý nghĩa
  • Bạn có thể thêm bạn bè có dùng đồng hồ Fitbit để cạnh tranh lẫn nhau về hiệu quả luyện tập
  • Có tab Premium để chuyển tới các thông số đặc biệt riêng nếu bạn đã mua dịch vụ Fitbit Premium độc quyền

Fitbit Versa 4

Thời lượng pin

Fitbit luôn cung cáp thời lượng pin đáng tin cậy, và chiếc Fitbit Versa 4 cũng như thế. Nếu bạn chọn màn hình luôn bật thì bạn sẽ phải sạc lại khi chưa được 4 ngày. Nếu tắt màn hình luôn bật thì chắc chắn bạn có thể sử dụng tới 1 tuần đấy. Trong điều kiện dùng GPS mỗi ngày để luyện tập rồi đấy nhé.

Có bộ cáp sạc nhanh đi kèm đồng hồ. Với bộ sạc này thì bạn sẽ có thời lượng sử dụng cả ngày (không GPS) sau 12 phút sạc. Điều này rất tuyệt vời khi bạn đang vội vàng và quên sạc pin.

Fitbit Versa 4

Giá và địa chỉ bán

Tóm lại chiếc đồng hồ thông minh Fitbit Versa 4 là lựa chọn tốt để theo dõi luyện tập và sức khỏe của bạn. Với mức giá rẻ hơn thì bạn phải hi sinh một vài tính năng so với Sence 2. Sự nổi bật về theo dõi luyện tập và chính xác của GPS đều rất tuyệt với. Hãy chọn đồng hồ theo nhu cầu sử dụng của bạn nhé. Chúc vui vẻ!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general