Đánh giá HUAWEI WATCH Buds

Bạn muốn nghe nhạc thường xuyên nhưng ra ngoài là phải mang theo điện thoại và tai nghe không dây? Giờ chuyện đó đã được giải quyết rồi, bạn không cần mang theo điện thoại nữa. Không cần mang theo điện thoại nữa, chỉ cần bạn mang theo đồng hồ là có thể nghe nhạc thoải mái rồi. Một thiết kế độc đáo của Huawei cho đồng hồ thông minh trên HUAWEI WATCH Buds. Bạn sẽ thấy sự độc đáo và tiện dụng của đồng hồ này trong bài đánh giá bên dưới. Giờ thì bắt đầu nào!

Đánh giá Huawei Watch Buds – Thiết kế 

Huawei thực sự biết cách để tạo ra những đồng hồ thông minh tốt. Đã có điểm nhấn với Huawei watch GT4 sang trong lịch lãm, giờ đây lại có thêm Huawei Watch Buds. Với thiết kế đặc biệt kết hợp tai nghe không giây với đồng hồ thông minh. Bạn không nhầm đâu, chiếc đồng hồ đồng thời là một hộp sạc tai nghe không dây đấy. Nó vẫn đảm bảo đồng hồ không quá dày.

Đồng hồ có một núm vặn hoàn thiện kiểu clous de Paris (hoàn thiện dập nổi của những đồng hồ hạng sang). Vỏ thép không gỉ là một khởi đầu tốt với dây da cổ điển. Dây đeo da này khá thấm mồ hôi nhưng nó dẻo dai dễ chịu. Có thể bạn sẽ phải vệ sinh nhiều vì mồ hôi nhưng nhiều bạn thích cảm giác dây da tốt như này.

Màn hình có một độ cong dốc như thác nước trước khi tiếp nối với khung máy. Nó được làm bằng kính silicat lithium có khả năng chống trầy rất tốt. Tuy vậy cảm giác chạm hay vuốt trên tấm kính này khá giống nhựa.

Cách lấy tai nghe là một thiết kế độc đáo đáng chú ý. Khi nhấn nút nhỏ ở vị trí 6 giờ thì toàn bộ nửa trên đồng hồ sẽ bật lên. Hai tai nghe nhỏ được dính vào mặt dưới bằng nam châm, nó thực sự gọn gàng. Điều này thật giống với việc bạn đeo một hộp đựng tai nghe trên tay một cách tiện lợi và không vướng bận.

Với trọng lượng 77g thì đồng hồ không nặng. Tuy nhiên dày tới 15mm thì nó khá dày so với mặt bằng chung đồng hồ thông minh. Khi bạn cất tai nghe và đóng nắp thì đồng hồ có tính năng chống nước với tiêu chuẩn IPX7. Nghĩa là nó chống nước nhưng không chống bụi. Riêng tai nghe có tiêu chuẩn chống nước IPX4, thấp hơn chút nhưng không lo mồ hôi hay nước bắn vào.

Thiết kế tai nghe 

Nếu bạn muốn dấu một đôi tai nghe vào một chiếc đồng hồ thì điều đầu tiên là chúng phải nhỏ gọn. Và Watch Buds đã làm được điều đó với cặp tai nghe này. Tất nhiên nó vẫn không quá nhỏ so với lỗ tai của bạn nhé. Mỗi tai nghe chỉ dài 21mm, đường kính 10mm, chỉ nặng 4g mà thôi.

Chiếc tai nghe không có nhiều thiết kế kiểu “hào nhoáng”, chỉ có hình viên đạn nhỏ đủ để nhét vào tai. Mặc dù là có ký hiệu nút tai trái hoặc phải ở mặt dưới đồng hồ. Nhưng lại không có ký hiệu trên bản thân tai nghe. Thiết kế đối xứng khiến chúng có thể thay đổi vị trí cho nhau.

Có 3 miếng mút tai nghe với 3 kích thước lỗ tai khác nhau. Tùy theo lỗ tai của bạn là to hay nhỏ để lựa chọn thay thế cho phù hợp. Tuy nhiên mình cảm thấy những cái mút này không bám lắm. Tay nghe sẽ di chuyển và lỏng dần ra khi mình nói chuyện hoặc nhai thức ăn.

HUAWEI WATCH Buds

Bạn có thể điều khiển trực tiếp trên tai nghe nhưng rất hạn chế. Nhấn đúp để tạm dừng hoặc phát nhạc, có thể chọn cái khác là Next hoặc Preview, hay chọn đánh thức trợ lý ảo. Nhấn 3 lần để bật hoặc tắt tính năng khử ồn chủ động ANC hoặc kết thúc cuộc gọi

Có tính năng điều khiển bằng cử chỉ với tai nghe. Nhưng nó vẫn khá rắc rối và chưa hiệu nghiệm lắm. Lúc thì rất nhạy và chính xác nhưng có lúc lại không nhận diện cử chỉ. Có thể điều đó sẽ được cải thiện vào phiên bản tới

Đánh giá Huawei Watch Buds – Kết nối 

Việc kết nối Huawei Watch Buds với điện thoại Huawei và iPhone rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn đang dùng điện thoại hãng khác thì bạn bạn sẽ kết nối khá khó khăn. Đó là tình hình chung khi sử dụng đồng hồ Huawei gần đây. Bởi vì ứng dụng Huawei Health có sẵn trên App Store của Apple. Còn các điện thoại Android khác không phải Huawei thì phải tải từ thư viện ứng dụng của Huawei hoặc trang web của thương hiệu

HUAWEI WATCH Buds

Trên Android, bạn phải chấp nhận thông báo rủi ro bảo mật và quyền riêng tư để tải ứng dụng Sức khỏe trên điện thoại của mình. Sau đó mất thêm thời gian để cấp quyền gửi thông báo, theo dõi vị trí, quản lý cuộc gọi, v.v. theo cách thủ công.

Dù sao thì sau khi bạn thực hiện kết nối thành công, mọi sự trở nên thuận lợi. Thông báo hoạt động đáng tin cậy và ổn định. Đồng bộ hóa thông tin và dữ liệu trở nên dễ dàng hơn

Đánh giá Huawei Watch Buds – Chất lượng âm thanh

Bạn chỉ có  thể kết nối tai nghe Huawei Watch Buds với điện thoại của bạn. Không thể kết nối nó với máy tính bảng, máy tính để bàn hay bất kỳ thiết bị nào khác. Nhà sản xuất có thông báo sẽ cung cấp kết nối đa dạng hơn cho bản cập nhật tương lai, tuy nhiên chưa chính xác là bao lâu

Mình dùng tai nghe cho nhiều mục đích và nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên bị hạn chế như này là một điểm yếu khó cãi. Tất nhiên nếu bạn thu hẹp chỉ dùng nghe nhạc cho điện thoại thì vẫn chấp nhận được nha. Nếu để mình lựa chọn thì mình sẽ chọn một bộ tai nghe không dây khác và cố gắng nhớ vị trí mình thả nó ra khỏi tay thôi.

WATCH Buds

Tai nghe 4 nam châm này hỗ trợ các codec SBC, AAC và L2HD. Mình thích âm thanh này nhưng chỉ giới hạn khi nghe thông thường. Nếu bạn dùng khi nghe những bản nhạc sôi động hay những bài thi kỹ năng nghe thì không nên chọn. Cài đặt  Bass Boost cho thấy tai nghe khá kém, âm trầm trở nên nặng nề và không bị kiểm soát.

Đồng hồ có tính năng ANC (khử tiếng ồn chủ động). Nếu bạn sử dụng ở phố đi bộ với âm lượng không quá lớn và đông đúc thì tính năng này hoạt động rất tốt. Nhưng nếu đi đường đông đúc hoặc âm thanh phức tạp thì tính năng này chưa lọc hết được tạp âm. Nó dễ dàng bị đánh bại bởi Apple AirPod 2 Pro

Đánh giá Huawei Watch Buds – Tính năng thông minh

Tai nghe chỉ là một phần của đồng hồ thôi, phần còn lại chính là chiếc đồng hồ thông minh đúng nghĩa Huawei Watch Buds. Nó có một màn hình tròn 1.43 inch và cảm biến TruSeen 5.0+ của Huawei ở mặt lưng. Tất cả mọi dữ liệu luyện tập và cài đặt đều thực hiện trên ứng dụng Huawei Health.

Đồng hồ có trợ lý cho luyện tập với Health Clovers. Nhưng nó khá phức tạp và gây khó chịu, ngay cả với người dễ tính như mình. Bạn có thể xem bước chân bạn đã đi hay một số hoạt động trên mặt đồng hồ. Nhưng chúng hiển thị rất đơn giản và không có thêm thông tin gì cả. Bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải trên màn hình chính là bạn có thể xem những thông tin đó.

WATCH Buds

Có 80 loại bài  tập khác nhau để bạn lựa chọn nhưng không có lối tắt đến ứng dụng. Tắt màn hình luôn bật và khóa màn hình khi đang chạy chế độ theo dõi luyện tập. Màn hình luyện tập cung cấp khá nhiều thông tin nhưng giao diện không hấp dẫn lắm.

Màn hình luôn bật bị tắt theo mặc định, nhưng ngay cả khi mình tìm ra và bật tính năng này, bạn vẫn phải nhấn nút vặn để tương tác với màn hình. Một thao tác không cần thiết này sẽ gây khó chịu cho bạn nếu không biết. Để khắc phục thì bạn cài đặt cử chỉ để đánh thức đồng hồ khi nâng tay mà không cần nhấn nút

Đánh giá Huawei Watch Buds – Pin sạc

Nếu như bạn không sử dụng tai nghe thì đồng hồ này có thể kéo dài được khoảng 10 ngày. Và nó sẽ tồn tại được khoảng 7 ngày nếu màn hình luôn bật và sử dụng tai nghe vừa phải. Nếu bật tính năng khử ồn chủ động ANC thì bạn chỉ có thể kéo dài khoảng 3 giờ cho một lần sạc.

Bạn cần chú ý là pin đồng hồ cũng là sạc của tai nghe. Khi bạn để tai nghe trong đồng hồ là nó cũng đang sạc. Vì thế nếu pin đồng hồ đang yếu mà tai nghe của bạn ít pin thì không nhất thiết phải để tai nghe vào đồng hồ. Đơn giản là sạc tai nghe sẽ nhanh hết pin đồng hồ hơn thôi.

HUAWEI WATCH Buds

Giá và địa chỉ bán 

Với mức giá xấp xỉ 6 triệu thì chắc chắn bạn phải mua chính hãng rồi. Thời hạn bảo hành 12 tháng thoải mái cho bạn sử dụng. Nếu bạn chưa biết nên mua Huawei Watch Buds ở đâu. Mình sẽ chỉ bạn địa chỉ tin cậy để mua trên Shopee và Lazada. Đó là cửa hàng chính hãng của Huawei trên hai sàn thương mại điện tử này luôn nha.

Mua ngay tại Shopee

 

Mua ngay tại Lazada

 

Tóm lại với mức giá xấp xỉ 6 triệu thì mình đánh giá Huawei Watch Buds vẫn hơi mắc một chút. Nếu bạn thích sự độc đáo trong thiết kế, sự tiện lợi và gọn gàng. Đồng thời bạn có  thể bỏ qua một số hạn chế như kết nối và vài hạt sạn tính năng. Mình nghĩ là bạn vẫn có thể sở hữu Huawei Watch Buds đấy. Nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị hơn và không ưu tiên về thiết kế độc đáo thì bạn nên chọn thiết bị khác ở cùng tầm giá. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với đồng hồ đặc biệt này!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general