Đánh giá Apple Watch Series 5: Chiếc smartwatch gần như hoàn hảo!

Các Apple Watch trước đây đã cung cấp nhiều tính năng đột phá như: GPS và chống nước (Series 2), kết nối di động (Series 3), các tính năng sức khỏe chuyên nghiệp (Series 4). Và giờ đây, Apple đã ra mắt Apple Watch Series 5. Một bản nâng cấp với nhiều tính năng mới. Màn hình luôn bật, cảnh báo tiếng ồn, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt…

Apple Watch Series 5 được coi là chiếc smartwatch tốt nhất hiện nay. Điều gì khiến Series 5 được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật

Màn hìnhKích thước: 977 sq mm/759 sq mm
Công nghệ: LTPO OLED Always-On Retina
Độ phân giải: 368x448 pixels(44mm), 324x394pixels(40mm)
Chất liệu thânNhôm, thép không gỉ, titan, gốm.
Dây đeoChất liệu: da, silicon.
Kích thước thân40mm: 40x34x10.74mm
44mm: 44x38x10.74mm
Trọng lượng40mm:
Nhôm: 30,8g
Thép không gỉ: 40,6g
Titan: 35,1g
Gốm: 39,7g
44mm:
Nhôm: 36,5g
Thép không gỉ: 47,8g
Titan: 41,7g
Gốm: 46,7g
Chống nước5ATM
Kết nốiWifi 802.11b/g/n 2.4GHz
Bluetooth 5.0
LTE & UMTS
Cảm biếnCảm biến tim quang thế hệ thứ hai
Gia tốc kế
Barometric altimeter
Gyroscope
Cảm biến ánh sáng xung quanh
PinBuilt-in rechargeable lithium-ion

Đánh giá Apple Watch Series 5

Thiết kế

Phong cách thiết kế

apple watch series 5

Apple Watch Series 5 trông giống hệt với Apple Watch Series 4 theo mọi cách. Đồng hồ Apple Watch đã không thay đổi thiết kế. Tất nhiên, sự thay đổi là không cần thiết. Nó đủ đẹp và tạo nên kiểu dáng riêng biệt cho thương hiệu.

Apple đã giới thiệu đồng hồ bằng chất liệu titan mới, có trọng lượng nhẹ hơn và trông rất sành điệu. Đồng thời có thêm phiên bản gốm trắng, trông vô cùng cao cấp .

Phiên bản nhôm cổ điển vẫn là phiên bản mà hầu hết mọi người chọn mua.

Apple hiện cũng cho phép bạn tùy chọn thân đồng hồ và dây đeo khi mua. Thay vì phải lấy sự kết hợp cố định, sau đó chọn thêm dây đeo như các series trước.

Kích thước, cảm giác đeo

đánh giá đồng hồ thông minh Apple Watch series 5

Apple Watch Series 5 không thay đổi về kích thước so với Series 4. Nó có kích thước thâm 44mm, hoặc nhỏ hơn là 40mm dành cho những người có cổ tay nhỏ hơn. Thân đồng hồ vẫn có độ dày 10,7mm – rất mảnh. Với phiên bản 40mm mà mình đã dùng- chỉ nặng 30 gram. Nó rất nhẹ, hầu như sẽ không đáng chú ý trên cổ tay. Vô cùng thoải mái dù đeo cả ngày.

Chất liệu, màu sắc

đồng hồ thông minh apple Watch Series 5

Thân Apple Watch Series 5 có các màu bạc, xám, vàng, đen, trắng. Bạn có thể đang phân vân khi lựa chọn loại vỏ bằng thép không gỉ, titan hoặc gốm? Tất nhiên, có sự khác biệt về kết cấu, chúng cũng có độ bền cao hơn. Và giá cũng đắt hơn, bạn có thể khoe khoang về điều đó. Tuy vậy, sẽ không ai biết trừ khi bạn nói với họ.

Vì vậy, bạn có thể chọn lựa phiên bản vỏ nhôm cơ bản (nó được tái chế 100%, dù sao cũng tốt hơn cho môi trường). Rồi dành phần tiền còn lại để mua cho mình một bộ sưu tập dây đeo thay thế.

Hệ thống kết nối

Các nút của Apple Watch Series 5 không có sự thay đổi về vị trí và hình dáng so với thế hệ trước.

đánh giá Apple Watch Series 5

Mặt dưới vẫn là cảm biến nhịp tim, hoàn toàn thoải mái khi tiếp xúc với da của bạn.

Màn hình

review apple watch S5

Series 5 là Apple Watch đầu tiên có màn hình luôn bật – và điều này tạo ra sự khác biệt. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng điều này chưa bao giờ xuất hiện trên Apple Watch cho đến bây giờ. Trước đây, màn hình của Apple Watch vẫn tối cho đến khi bạn nâng cổ tay lên. Bây giờ khi bạn nhìn xuống cổ tay của mình, bất kể nó ở vị trí nào, đều có thể thấy bây giờ là mấy giờ.

Điều này rất tốt trong quá trình theo dõi tập thể thao. Nếu bạn đang thực hiện động tác chống đẩy và muốn kiểm tra đồng hồ để xem dữ liệu mà không dừng lại, điều đó trước đây là không thể.

Không chỉ đơn giản là cho bạn thấy thời gian. Khi không hoạt động, màn hình hiển thị cho bạn phiên bản mờ hơn của tất cả thông tin trên mặt đồng hồ của bạn. Như thời tiết, tỷ lệ pin, Workout, tin nhắn…

Cảm biến ánh sáng xung quanh màn hình có thể phát hiện môi trường của bạn sáng như thế nào và tự điều chỉnh cho phù hợp. Do đó màn hình không bao giờ quá sáng hoặc quá tối. Bạn luôn có thể nhìn rõ mặt đồng hồ trong mọi điều kiện.

Tính năng

Theo dõi thể thao

Nói về tính năng theo dõi thể thao, Apple Watch Series 5 chính xác và không hề thua kém những chiếc đồng hồ chuyên về thể thao ngoài thị trường.

Độ chính xác của GPS rất cao, khi theo dõi về khoảng cách, mình không có bất kỳ phàn nàn nào. Trong tất cả thử nghiệm chạy bộ của mình mỗi lần đều được theo dõi một cách hoàn hảo với kết quả không sai lệch.

Về hiệu suất nhịp tim, mình đã thực hiện một số thử nghiệm song song với dây đeo ngực. Kết quả thấy rằng khi chạy ổn định, hiệu suất của cảm biến quang của Apple Watch tương đương với Garmin. Cảm biến nhịp tim không gặp vấn đề gì khi theo kịp tốc độ của mình trong các cuộc chạy đua.

Theo dõi sức khỏe

Theo dõi điện tâm đồ (ECG) rất dễ sử dụng, nó thực sự chỉ được thiết kế để cảnh báo khi bạn có sự bất thường trong nhịp tim. Đồng hồ mang lại sự an tâm cho bất cứ ai có mối quan tâm về nhịp tim không đều, vì nó sẽ gửi thông báo nếu phát hiện ra.

Cycle Tracking – ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Để bắt đầu theo dõi, bạn sẽ cần nhập thông tin của mình vào ứng dụng iOS Health app. Bao gồm các chi tiết như ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng, độ dài của chu kỳ và thời lượng điển hình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu theo dõi chu kỳ trên đồng hồ. Nó thông báo cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.

Một tính năng mới khác là Noise app. Nó theo dõi âm thanh xung quanh và thông báo cho bạn, nếu bạn tiếp xúc với mức độ tiếng ồn có thể làm hỏng thính giác.

Phần mềm

Hệ điều hành

Sử dụng hệ điều hành Apple WatchOS 6, trực quan và dễ sử dụng. Đồng thời, có rất nhiều các ứng dụng bên thứ 3 có thể lựa chọn.

Ứng dụng trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trực tiếp trên Watch một cách dễ dàng. Sau khi thiết lập, iPhone sẽ tự động thêm những ứng dụng Watch đã được cài đặt trên điện thoại cho đồng hồ. Từ WatchOS 6, App Store hiện nay có sẵn trên Watch.

Watch App Store có lẽ là công cụ thay đổi rõ ràng nhất, bởi vì bạn không còn cần phải cài đặt ứng dụng đồng hồ từ iPhone nữa. Mọi thao tác được thực hiện trên chính đồng hồ. Có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng không phải tạo ứng dụng iOS trước và sau đó tạo tiện ích mở rộng đồng hồ. Điều này sẽ giúp ứng dụng đồng hồ trở nên hữu ích và cụ thể hơn.

Tuổi thọ pin

Màn hình luôn bật có làm giảm thời lượng pin không? Không.

Trong thử nghiệm của mình. Apple Watch Series vẫn có thể có được một ngày đầy đủ (khoảng 8 giờ sáng đến 11 giờ tối) và sau đó một nửa ngày tiếp theo cho một lần sạc. Việc sạc đồng hồ mất khoảng một giờ vào buổi trưa. Và mức pin sẽ kéo dài trong phần còn lại của ngày cho đến hết ngày thứ hai.

Tất nhiên, tùy thuộc vào mức độ sử dụng, thời lượng pin cũng khác nhau. Thời lượng pin sẽ giảm nếu bạn sử dụng các tính năng gọi điện hoặc sử dụng GPS kéo dài.

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

9 Total Score
Chiếc Smartwatch tốt nhất mà bạn có thể mua

Apple Watch Series 5 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua!

Thiết kế
9.5
Màn hình
9.5
Tính năng
9.7
Pin
8.5
Giá
8
PROS
  • Thiết kế cao cấp
  • Nhiều tùy chọn chất liệu, màu sắc
  • Nhẹ, cảm giác đeo rất tốt
  • Tính năng tập thể dục toàn diện
  • Các tính năng sức khỏe hữu ích
  • Màn hình luôn hiển thị
CONS
  • Giá rất cao
Add your review

Apple Watch Series 5 là chiếc smartwatch tốt nhất bạn có thể đeo hiện nay.

Đối với những người đã sở hữu Series 4, bạn không nhất thiết phải đổi đời. Cài đặt watchOS 6 sẽ cung cấp nhiều tính năng mới tốt nhất.

Nếu mức giá của Series 5 là quá cao với bạn, hãy tìm hiểu về Apple Watch Series 3.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general