Đánh giá Fitbit Ace 2: Phụ kiện thể dục bắt mắt dành cho trẻ em

Fitbit Ace 2 là vòng đeo tay theo dõi thể dục thứ hai của Fitbit dành cho trẻ em. Fitbit tuyên bố rằng, Ace 2 đã giải quyết một số vấn đề của người tiền nhiệm. Giờ đây, nhờ khả năng không thấm nước, nó đã trở thành thiết bị có thể đeo 24/7. Ngoài ra, độ tuổi phù hợp với thiết bị cũng được mở rộng hơn, Fitbit Ace 2 thích hợp cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Không chỉ vậy, giá của nó cũng thấp hơn so với thế hệ đầu.

Fitbit có thực sự đã tạo ra một bộ theo dõi thể dục tốt hơn cho trẻ em? Hay Ace 2 chỉ đơn giản là một bản nâng cấp khiêm tốn so với bản gốc? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài đánh giá dưới đây nhé.

Thông số kỹ thuật

Màn hìnhKích thước: 0.9478" x 0.9478"
Công nghệ: Grayscale OLED
Kính bảo vệ màn hình
Chất liệu thânplastics
Dây đeoChất liệu: nhựa dẻo/ da/ kim loại
Kích thước thân1.34 inch
Trọng lượng-
Chống nước5ATM
Kết nốiBluetooth 4.0
Cảm biếnGia tốc kế 3 trục
Động cơ rung
PinLithium-polymer

Đánh giá Fitbit Ace 2

Thiết kế

Phong cách thiết kế

đánh giá Fitbit Ace 2

Fitbit Ace 2 (trên) và Fitbit Ace (dưới)

Fitbit Ace thế hệ đầu có thể đã nhắm đến đối tượng trẻ em, nhưng nó vẫn dựa trên Fitbit Alta dành cho người lớn.

Với Ace 2, Fitbit đã thay đổi về thiết kế, giúp nó phù hợp với cổ tay nhỏ của trẻ em.

Đồng hồ được đặt trong một dây đeo với chất liệu mềm nhiều màu sắc. Dây đeo này hoàn toàn có thể giúp màn hình tránh khỏi sự va đập. Điều này cực kỳ phù hợp cho người dùng nhỏ tuổi.

Kích thước, cảm giác đeo

Fitbit Ace 2

Fitbit Ace 2 nhỏ và nhẹ. Cô cháu gái 7 tuổi của mình đã đeo liên tục trong nhiều ngày qua. Cô bé cảm thấy hoàn dễ chịu và thoải mái ngay cả khi đeo suốt ngày.

Tuy nhiên, với những đứa trẻ sắp đến tuổi thiếu niên, chúng có thể sẽ không thoải mái với vòng đeo này. Với Ace gốc, bạn có thể đổi dây đeo bằng một dây đeo lớn hơn, nhưng với Fitbit Ace 2 thì không thể.

Chất liệu, màu sắc

Vòng đeo tay Fitbit Ace 2

Trong khi Ace thế hệ đầu có thân máy bằng kim loại. Ace 2 về cơ bản là một viên plastic được đặt trong một dây đeo mềm như cao su.

Dây đeo hoàn toàn có thể thay thế cho nhau và có hai cách phối màu: Watermelon/Teal và Night Sky/Neon Yellow. Các dây đai trông rực rỡ, thân thiện với trẻ em hơn nhiều so với bản gốc trước đây.

Hệ thống kết nối

Bên ngoài màn hình cảm ứng của thiết bị, nút vật lý duy nhất trên Fitbit Ace 2 là nút bấm bên trái để bật và tắt màn hình.

Màn hình

review Fitbit Ace 2

Fitbit Ace 2 sử dụng màn hình OLED đơn sắc để hiển thị thông tin như thời gian, ngày tháng, tổng số bước trong ngày và tổng thời gian hoạt động.

Màn hình cũng hiển thị các thông báo, vì vậy các bạn trẻ liên tục được cập nhật về tiến trình của chúng. Các hình ảnh động nhỏ phát ra giúp chúng có động lực để tiếp tục luyện tập và hoạt động.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Fitbit để chuyển đổi các mặt đồng hồ đặc biệt. Ví dụ màn hình yêu thích của cháu gái mình là ‘Sprout’: Màn hình hiển thị một chậu cây có chứa một bông hoa từ từ phát triển khi trẻ tích lũy số bước đi trong suốt cả ngày.

Màn hình trên Ace thế hệ đầu không cảm ứng. Ace 2 có màn hình cảm ứng, điều này tạo nên một sự khác biệt rất lớn. Bây giờ, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thông tin trên màn hình. Có thể đặt báo thức và hẹn giờ, cũng như vuốt qua số bước hiện tại của bạn và các mục tiêu liên quan đến sức khỏe khác.

Tính năng

Theo dõi thể thao

Fitbit Ace 2 tự động đặt mục tiêu tập thể dục cho những đứa trẻ. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo khi chúng hoàn thành mục tiêu trong ngày. Miễn sao thiết bị nằm trong phạm vi của điện thoại để có thể đồng bộ hóa dữ liệu.

Nó có thể theo dõi cả số bước và thời gian hoạt động. Trong các thử nghiệm của mình, thiết bị hoạt động khá chính xác. Không có GPS cho Ace 2, tất nhiên tính năng này có lẽ là không quá cần thiết cho hầu hết trẻ nhỏ.

Theo dõi sức khỏe

Theo dõi giấc ngủ được thực hiện bới các cảm biến chuyển động. Nó sẽ tự động phát hiện khi trẻ ngủ.

Tuy nhiên, không có cảm biến nhịp tim như các thiết bị Fitbit khác. Vào buổi sáng, bạn sẽ cần vào ứng dụng Fitbit và đăng nhập vào tài khoản của trẻ để xem phân tích thời lượng giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và loại giấc ngủ.

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc đi ngủ và điều chỉnh mục tiêu giấc ngủ thông qua ứng dụng.

Phần mềm

Hệ điều hành

Fitbit Ace 2 dùng hề điều hành độc quyền của Fitbit.

Nếu bạn là cha mẹ và muốn thiết lập Ace 2 cho con của bạn, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản Fitbit của riêng bạn. Bạn có thể thêm tài khoản con và sau đó ghép Ace 2 với điện thoại của mình để có thể đồng bộ hóa. Lúc này bạn sẽ biết về tiến trình của trẻ.

Vấn đề là, ứng dụng không giải thích cụ thể thứ tự các bước bạn cần thực hiện. Lần đầu tiên thiết lập, mình đã cài đặt ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản Fitbit của mình, ghép nối Fitbit Ace 2. Sau đó tạo một tài khoản cho cháu gái, để liên kết thiết bị với tài khoản đó. Đó là thứ tự làm sai, bởi vì một khi Ace 2 được ghép nối với tài khoản của bạn, nó nghĩ bạn là người sử dụng nó chứ không phải đứa trẻ của bạn. Thay vào đó, bạn phải tạo tài khoản cho trẻ trước, đăng nhập và ghép với Ace 2.

Ứng dụng trên điện thoại

ứng dụng fitbit ace 2

Ứng dụng trên điện thoại là một cách tuyệt vời để đảm bảo đứa trẻ của bạn hoạt động đủ mục tiêu trong ngày. Ứng dụng được xây dựng với ý tưởng rất an toàn. Trẻ không thể thêm bạn bè vào ứng dụng mà không có sự chấp thuận của cha mẹ, điều này bảo vệ chúng khỏi việc bị người lạ liên lạc.

Tất nhiên, có thể thêm bạn bè hoặc anh chị em của trẻ để có thể so sánh. Các trẻ cùng cạnh tranh và biến nó thành một trò chơi giúp trẻ có động lực.

Ngoài ra, Fitbit Ace 2 thực hiện công việc tuyệt vời khi cung cấp phần thưởng trực quan khi trẻ đạt được mục tiêu hàng ngày. Màn hình sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc mặc dù bản chất nó là màn hình đen trắng và động cơ tích hợp rung lên khi có thông báo, điều này sẽ thu hút sự chú ý của con bạn.

Tuổi thọ pin

Fitbit tuyên bố Ace 2 hoạt động tốt trong thời gian sử dụng pin trong 5 ngày, giống như Ace thế hệ đầu. Điều này là chính xác. Tuy nhiên, sau một thoài gian sử dụng, mình nhận thấy rằng, tuổi thọ pin có xu hướng giảm dần, còn khoảng 3-4 ngày.

Bộ sạc đã được thay thế bằng cáp sử dụng nam châm để kẹp vào thân của Fitbit Ace 2. Nó dễ sử dụng hơn nhưng lại là cáp độc quyền, vì vậy hãy chắc chắn rằng trẻ không làm mất nó. Khi hết pin, bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy pin.

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

8.8 Total Score
Một thiết bị theo dõi dành cho trẻ em

Fitbit Ace 2 là một chiếc vòng đeo tay thông minh được thiết kế cho trẻ em. Nó sẽ khuyến khích con bạn đi theo một lối sống tích cực nhất có thể!

Thiết kế
9
Màn hình
8.7
Tính năng
8.5
Pin
8.7
Giá
9
PROS
  • Thiết kế màu sắc
  • Chịu va đập tốt
  • Chống nước
  • Dây đeo có thể thay đổi
  • Thông báo hoàn thành mục tiêu giúp khích lệ trẻ
CONS
  • Mất thời gian để thiết lập
Add your review  |  Read reviews and comments

Mặc dù đây đeo màu sắc có thể khiến Fitbit Ace 2 không thực sự thân thiện với trẻ lớn. Nhưng không thể phủ nhận rằng nó là thiết bị theo dõi thể dục tốt cho trẻ em.

Dây đeo chất liệu thoải mái, màn hình được cải tiến, có khả năng chống nước cùng mức giá hợp lý là điểm mạnh của chiếc vòng đeo tay thông minh này. Ace 2 là thiết bị hợp lý để đảm bảo con của bạn đi theo một lối sống lành mạnh và tích cực nhất có thể!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general