Đánh giá Fitbit Sense 2: Chính xác và thoải mái

Nếu bạn cần sự sang trọng thì hãy chọn Apple Watch Series 8 hay Galaxy Watch 5 mới nhất. Nhưng nếu bạn cần theo dõi luyện tập với số liệu chính xác và phân tích chuyên sâu. Hãy nói về Fitbit và chính xác hơn là Fitbit Sense 2. Điểm nổi bật nhất của Fitbit Sense 2 năm nay chính là theo dõi thể dục chính xác và thời lượng pin ấn tượng. Vậy còn những tính năng gì hấp dẫn bạn nữa? Cùng Megacenter.vn đánh giá chi tiết trong bài này nào. Bắt đầu thôi!

Có thể bạn quan tâm: Top 9 đồng hồ thông tinh tốt nhất hiện nay

Thiết kế

Sense 2 là chiếc đồng hồ Fitbit có cảm giác cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nó không hoàn thiện thép không gỉ với viền thép bao quanh các cạnh của màn hình. Ngược lại Sense 2 sử dụng khung nhôm và các cảm biến được tích hợp trên viền đen xung quanh màn hình.

Nếu để bạn phân biết giữa Sense 2 và chiếc Fitbit Versa 4 thì hẳn là rất khó khăn. Bởi vì chúng khá giống nhau về thiết kế bên ngoài. Điều khác biệt chỉ là một số cảm biến ở mặt dưới đồng hồ Sense 2 mới này.

Fitbit Sense 2

Fitbit Sense 2 mới đã loại bỏ nút cảm ứng không đáng tin cậy ở phiên bản trước rồi. Bây giờ sử dụng nút vật lý dễ sử dụng hơn nhiều, và nó cũng hoạt động tốt dù bạn đang đeo găng tay. Ngoài ra ở cạnh phải còn có một khe loa và micro để nhận cuộc gọi và trao đổi với trợ lý giọng nói Alexa của Amazon.

Cảm biến nhịp tim và theo dõi giấc ngủ của bạn ngay mặt dưới đồng hồ. Tính năng theo dõi giấc ngủ và oxy máu của Fitbit luôn nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu bạn có Fitbit Premium thì phân tích các thông số được ghi lại rất chính xác.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Galaxy Watch 5

Theo dõi thể dục và thể thao

Chiếc Fitbit Sense 2 hoạt động tốt nhất khi theo dõi thể dục. Dù bạn đang đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đạp xe hay rất nhiều chương trình luyện tập khác. Sense 2 khá nhạy, với các menu chạy và các nút phản ứng ngay lập tức

Các ứng dụng của Fitbit được cấu tạo ô xếp rõ ràng hon. Bạn có thể vuốt ngang để xem các thông số nhịp tim, số bước, hoạt động, giấc ngủ, tập thể dục và tình trạng của cơ thể. Với GPS tích hợp và độ chính xác cao. Bạn có thể theo dõi lộ trình chạy bộ ngoài trời chính xác ngay cả khi bạn để điện thoại ở nhà

Fitbit Sense 2

Một tính năng chỉ dành riêng cho Sense 2 chính là “Phản ứng cơ thể”. Cảm biến mới đo hoạt động điện da liên tục kết hợp các thông số nhịp tim và nhiệt độ ngoại vi. Từ đó đưa ra nhắc nhờ bạn khi thay đổi tâm trạng như đang căng thẳng, buồn bã, bình tĩnh, vui vẻ, thất vọng và các tâm trạng khác.

Fitbit là một trong số ít các thương hiệu theo dõi thể dục tính phí đăng ký để nhận thông tin chi tiết về dữ liệu. Trong khi bạn sở hữu những đồng hồ cao cấp đều không có phí này. Đây là điều khác biệt và xứng đáng với số tiền bạn chi ra.

Tính năng đồng hồ thông minh

  • Đầu tiên phải nhắc tới là chiếc Fitbit Sense 2 không còn hỗ trợ lưu trữ và phát nhạc trực tiếp trên đồng hồ. Bởi thế bạn muốn nghe nhạc thì phải mang theo điện thoại nhé
  • Đồng hồ cũng loại bỏ luôn cả trình điều khiển nhạc. Có nghĩa là bạn muốn tạm dừng hay next bài cũng chỉ có thể lấy điện thoại ra rồi
  • Đồng hồ không hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào từ bên thứ 3 và cũng không có nhiều thứ trên nền tảng của Fitbit
  • Một chiếc đồng hồ do Google sản xuất mà nó lại không có Google Assistant. Thật đáng tiếc
  • Trong tương lai bạn có thể dùng đồng hồ này với Google Maps và Google Wallet để thanh toán NFC không chạm. Nhưng đó chỉ là tương lai và hiện tại mình chưa được thử nghiệm
  • Bạn có thể nhận được thông báo điện thoại và nhận cuộc gọi trên đồng hồ ngay khi cuộc gọi tới điện thoại của bạn

Fitbit Sense 2

Pin sạc

Màn hình luôn bật trên đồng hồ này mặc định tắt. Nhưng dù bạn có bật lên thì thời lượng pin của nó vẫn khá ổn định. Bạn dễ dàng có được 3 ngày sử dụng liên tục với một vài giờ GPS và các ứng dụng theo dõi luyện tập. Khi bạn tắt tính năng màn hình luôn bật có thể kéo dài thời lượng pin tới 4-5 ngày đó

Thời lượng pin lớn hơn là một lý do thuyết phục để chọn Sense 2 thay vì Apple Watch SE 2022. Hơn nữa bạn cũng có được tính năng màn hình luôn bật mà SE không có.

Đồng hồ sạc với một cáp USB-A hiếm có ở thời đại này, quá cũ kỹ khi kết hợp với đế từ tính. Bạn mất 1 giờ để sạc đầy đồng hồ từ 0%. Và hãng có công bố rằng bạn cần 12 phút để sạc đủ pin dùng 1 ngày đấy. Mình đã test thử và điều này là chính xác.

Fitbit Sense 2

Giá và địa chỉ bán

Như vậy chiếc đồng hồ thông minh Fitbit Sense 2 là một thiết bị mới nhất từ nhà Fitbit, Nó khá hạn chế những tính năng kết nối thông minh với điện thoại. Nhưng thế mạnh của nó nằm ở những bài theo dõi thể dục. Bạn có thể trả tiền cho Fitbit Premium để có những đánh giá sức khỏe thực tế và khá chính xác.

Như mình đã nói từ đầu, nếu bạn cần đồng hồ thời trang và sàng trọng với tính năng thông minh thì hãy chọn Apple hoặc Samsung. Nhưng nếu muốn theo dõi thể dục và có phân tích chính xác thì Fitbit Sense 2 là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúc bạn có lựa chọn chính xác!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general