Đánh giá Garmin Approach S10: Đồng hồ golf cơ bản với giá thấp

Garmin đã nổi lên như một thế lực thống trị trong đồng hồ GPS golf trong vài năm qua. Các sản phẩm của hãng đa dạng về hình dạng, kích cỡ và sở hữu một loạt các tính năng đáng kinh ngạc. Nhưng cho đến khi Garmin Approach S10 được ra mắt, tất cả chúng đều có vẻ khá đắt đỏ.

Đây là những chiếc đồng hồ dành riêng cho golf giá rẻ nhất từ trước đến nay của Garmin. Dù có mức giá rẻ nhưng nó vẫn có nhiều ưu điểm của các đàn anh trước đây.

Vậy cụ thể Approach S10 sở hữu những gì? Nó có thực sự đáp ứng nhu cầu của người chơi golf cơ bản không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Thông số kỹ thuật

Màn hìnhKích thước: 23 x 23 mm
Công nghệ:sunlight-visible, MIP
Độ phân giải: 128 x 128 pixels
Chất liệu thânpolycarbonate
Dây đeosilicone
Kích thước thân35.5 x 40.7 x 11.3 mm
Trọng lượng35.0 g
Chống nước5 ATM
Kết nối-
Cảm biếnGPS
PinWatch mode: 14 tuần
GPS mode: 12 giờ

Đánh giá Garmin Approach S10

Thiết kế

Phong cách thiết kế

đánh giá garmin approach S10

Đồng hồ đeo tay Garmin Approach S10 cũng được thiết kế khá giống với người anh của nó là Approach S20. Nó sở hữu hình thức đồng hồ cổ điển mà phần lớn người chơi golf yêu thích.

Tuy vậy, do có thiết kế rất đơn giản, mặt đồng hồ vuông, phẳng nên nó trông khá cơ bản. Và hầu như không thích hợp với để trở thành một phần trang phục hàng ngày của bạn.

Kích thước, cảm giác đeo

Garmin Approach S10

Thân đồng hồ có kích thước 35.5 x 40.7 x 11.3 mm và khối lượng chỉ 35g. Đồng hồ mỏng, nhỏ và nhẹ, điều này là cần thiết trên sân golf. Nó không ảnh hưởng ngay cả khi bạn đeo găng tay. Dây đeo đục lỗ với khóa tang giúp đeo và tháo dây đeo một cách dễ dàng.

Garmin Approach S10 được thiết kế cho người chơi golf, vì vậy nó rất nhẹ và hoàn toàn thoải mái trên tay.

Chất liệu, màu sắc

Thân đồng hồ làm bằng polycarbonate, kết hợp với dây đeo đồng màu được làm từ silicone. Dây đeo của S10 không thể tháo rời.

Có ba màu để lựa chọn: Đen, Xám (Powder Gray) và xanh (Granite Blue)

Hệ thống kết nối

Thiết kế vật lý cũng đơn giản, trực quan: Có 4 nút ở hai bên với kích thước tốt. Các nút vật lý dễ ấn, nhạy bén và dễ sử dụng. Chúng dùng để điều hướng tất cả các chức năng của đồng hồ.

Màn hình

đồng hồ golf Garmin Approach S10

Garmin Approach S10 có màn hình đơn sắc MIP với độ phân giải thấp. Độ phân giải chỉ 128 x 128 pixels, nhưng màn hình sáng và dễ nhìn. Nó cũng chống lóa nên bạn luôn có thể nhìn rõ dù ở ngoài trời dưới ánh năng chói chang.

Màn hình không cảm ứng, mọi điều hướng sẽ cần thực hiện qua các nút vật lý. Tuy nhiên, khi bạn quen với các nút vật lý, bạn sẽ thấy nó khá tuyệt. Không có màn hình cảm ứng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải khó chịu với một màn hình đầy vết bẩn do những vết vân tay và mồ hôi gây ra.

Tính năng

Khi nói đến các tính năng, mọi thứ khá cơ bản.

Điểm nổi bật là nó có 41.000 sân golf tích hợp trên toàn thế giới. Bạn sẽ có thông tin về các chướng ngại vật (hầm ngầm, nước, bãi cát) và bản đồ cụ thể. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, GPS sẽ định vị và tìm kiếm sân golf gần đó. Trên mỗi lỗ, đồng hồ cho bạn biết về khoảng cách tới mặt trước, mặt sau, trung tâm vùng Green và cả các hazards cùng doglegs.

Nó cũng tóm tắt về vòng của bạn, tổng khoảng cách đã chơi và tổng thời gian. Ngoài ra, bạn có thể chấm điểm cho round của mình nếu bạn bật tính năng này trong cài đặt (nó tắt theo mặc định). Dữ liệu đó sẽ hiển thị trong Golf app của Garmin sau đó.

Hy sinh lớn nhất đã được thực hiện trên chiếc Garmin Approach S10 có lẽ là không có Bluetooth tích hợp. Vì vậy, để đồng bộ dữ liệu, bạn cần thực hiện thủ công bằng cách kết nối thiết bị với PC/ Mac. Điều đó khiến nó có vẻ lỗi thời và bạn sẽ cần cân nhắc giữa tính năng này với mức giá.

Về khả năng theo dõi và độ chính xác: Nhờ có các nút ở bên hợp lý, do đó, nó dễ dàng bắt đầu một round và nhập điểm. Khoảng cách luôn được theo dõi chính xác. S10 theo dõi mọi thứ một cách đơn giản và các thông tin luôn được thông báo rõ ràng.

Tuy vậy, một nhược điểm nhỏ là Approach S10 đôi khi bị lẫn lộn giữa các lỗ và bạn sẽ phải chọn lại lỗ hiện tại.

Phần mềm

Như mình đã đề cập từ trước, Garmin Approach S10 không có Bluetooth. Vì vậy bạn sẽ cần cắm đồng hồ vào Mac/ PC để xem dữ liệu tổng hợp của bạn. Bạn sẽ cần cài đặt Garmin Express và sau đó dữ liệu sẽ được đưa vào ứng dụng Garmin Golf App (không phải là Garmin Connect).

Do tính chất cơ bản của việc ghi điểm trên Garmin Approach S10, các dữ liệu tổng hợp cũng khá hạn chế. Bản thân việc ghi điểm khá tốt, điểm stroke cho mỗi lần vào lỗ, nhưng bảng kết quả và phản hồi không trực quan hoặc sâu sắc về các phương diện. Cũng không có mục nào cho việc ghi điểm Stableford.

Tuổi thọ pin

Nhờ các tính năng đã được tối giản đến mức cơ bản nên thời lượng pin trở nên vượt trội hơn rất nhiều. Đây là điểm ấn tượng của Approach S10. Garmin tuyên bố rằng bạn có14 tuần cho chức năng cơ bản khi không theo dõi GPS. Và 12 giờ với khi bật GPS liên tục.

Thời lượng pin là chính xác trong thời gian thử nghiệm của mình.

Nếu bạn để đồng hồ nằm im trong ngăn kéo, nó dường như không giảm pin sau một tuần. Ngay cả khi sử dụng GPS liên tục, đồng hồ cũng có thể liên tục sử dụng cho 3 rounds. Vì vậy, bạn không cần đau đầu về việc phải sạc đồng hồ trước mỗi lần chơi.

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

9 Total Score
Đồng hồ GPS golf giá bình dân của Garmin

Garmin Approach S10 đã cắt bỏ đi nhiều tiện ích, nó phù hợp để bạn đeo mỗi khi chơi golf và chơi xong là cất tủ!

Thiết kế
8.7
Màn hình
8.7
Tính năng
9
Pin
9.5
Giá
9
PROS
  • Màn hình dễ nhìn, chống lóa
  • Chống nước 5ATM
  • Thông báo hiển thị rõ ràng
  • Thời lượng pin lâu
  • Theo dõi golf chính xác
  • Giá hợp lý
CONS
  • Màn hình đơn sắc, độ phân giải thấp
  • Không có Bluetooth
  • Garmin Golf App chưa hoàn hảo
Add your review  |  Read reviews and comments

Garmin Approach S10 giữ mọi thứ ở mức đơn giản và nó tập trung vào theo dõi golf chuyên nghiệp. Nó chính xác, dễ sử dụng và tuổi thọ pin tốt đến mức không thể tin được đó thực sự là những điều rất tuyệt vời. Nhưng nó thiếu Bluetooth, điều này khiến cho việc đồng bộ trở nên khá phiền.

Có lẽ cách sử dụng hợp lý nhất với S10 là chỉ sử dụng khi bạn chơi golf và sau đó cho nó vào ngăn tủ!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general