Đánh giá Garmin Vivoactive HR: Smartwatch tập trung cho thể thao

Trong rất nhiều những thiết bị thể thao chuyên nghiệp của Garmin và Garmin Vivoactive HR là chiếc đồng hồ được thiết kế để làm mọi thứ.

Chạy, đạp xe, chơi gôn, bơi lội, theo dõi thể dục, nhận thông báo từ điện thoại thông minh và theo dõi nhịp tim, tất cả đều ở đây. Chưa kể nó còn có thể theo dõi trượt tuyết, đi xe đạp trong nhà, chạy trong nhà và nhiều hơn nữa.

Vậy cụ thể Garmin Vivoactive HR có những điểm gì nổi bật về thiết kế, tính năng và độ chính xác? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài đánh giá dưới đây nhé!

Thông số kỹ thuật

Màn hìnhKích thước: 20.7 x 28.6 mm
Công nghệ: sunlight-visible, MIP
Độ phân giải: 205 x 148 pixels
Kính bảo vệ màn hình: kính cường lực hóa học
Chất liệu thânpolymer
Dây đeoChất liệu: silicone
Kích thước dây: Regular: chu vi 137-195 mm ; X-large: chu vi 161-225 mm
Kích thước thân30.2 x 57.0 x 13.5 mm
Trọng lượngRegular: 47.6 g
X-large: 48.2 g
Chống nước5 ATM
Kết nốiBluetooth® Smart and ANT+®
Cảm biếnGPS+Glonas
Cảm biến lực cổ tay
Áp kế
La bàn
Gia tốc kế
Cảm biến nhiệt
Cảm biến ánh sáng xung quanh
PinGPS mode: lên đên 13 giờ
Smartwatch mode: lên đến 8 ngày

Đánh giá smartwatch Garmin vívoactive® HR

Thiết kế

Phong cách thiết kế

Garmin Vivoactive HR

Lần đầu tiên nghe về Vivoactive HR, bạn có thể cho rằng Garmin chỉ đơn giản là thêm một máy theo dõi nhịp tim quang học vào mặt sau của vivoactive. Nhưng nó đã làm được nhiều hơn thế.

Ngoài việc gắn bó với màn hình cảm ứng hình chữ nhật, mọi thứ khác về vỏ và dây đeo đã thay đổi. Garmin Vivoactive HR lớn hơn, dày hơn và chỉ có một màu đen. Dây đeo silicon vừa vặn với vỏ máy đến nỗi nó dường như là một mảnh với vỏ.

Kích thước, cảm giác đeo

đồng hồ Garmin Vivoactive HR

Đồng hồ có kích thước 30.2 x 57.0 x 13.5mm, chu vi dây đeo của phiên bản Regular là 137-195 mm và của bản X-large là 161-225 mm. Đồng hồ chỉ nặng khoảng 48g, vì vậy nó không gây khó chịu khi đeo. Bạn hoàn toàn có thể đeo nó cả ngày, cả khi luyện tập hay sinh hoạt thông thường.

Chất liệu, màu sắc

Thân đồng hồ được làm từ polymer, với kính bảo vệ chemically strengthened glass. Kết hợp với dây đeo silicone. Nó chỉ có một màu đen duy nhất. Tuy nhiên dây đeo có thể tháo rời. Vì vậy, bạn có thể thay đổi dây đeo bằng các loại dây cùng kích thước.

Hệ thống kết nối

review đồng hồ Garmin Vivoactive HR

Bên dưới màn hình là hai nút vật lý nhỏ có hình chữ nhật và cả hai đều có dấu trừ trên chúng. Nút bên trái điều khiển đèn nền và hoạt động như một nút quay lại trong khi điều hướng màn hình dữ liệu. Nút bên phải là nút bắt đầu được sử dụng để bắt đầu và dừng theo dõi hoạt động.

Bên trong là GPS, máy đo độ cao áp kế, la bàn điện tử và máy đo nhịp tim quang học Garminftime Elevate.

Màn hình

đánh giá Garmin Vivoactive HR

Vivoactive HR có màn hình cảm ứng màu 20,7 x 28,6 mm, với độ phân giải 205 x 148 pixels.

Có lẽ chiến lược gần đây của Garmin là hy sinh chất lượng màn hình và độ sáng để có thời lượng pin dài hơn. Điều này giúp giải thích cho màn hình mờ nhạt của Vivoactive với độ phân giải khá thấp, trong khi hầu hết các smartwatch hiện nay có độ phân giải tối thiểu 300×300 pixels.

Tính năng

Theo dõi thể thao

Garmin Vivoactive HR có hầu hết các tính năng theo dõi hoạt động. Nó theo dõi đạp xe (trong nhà và ngoài trời), đi bộ, chèo thuyền, chạy (trong nhà và ngoài trời), bơi lội và chơi golf (với quyền truy cập vào số liệu cho 40.000 sân golf). Nhưng nó không có chức năng multisport. Điều này có nghĩa là, mặc dù nó sẽ theo dõi các số liệu bơi lội, đạp xe và chạy, nhưng nó không thể theo dõi ba môn phối hợp. Các chức năng đang có là phiên bản đơn giản của đồng hồ Forerunner chuyên dụng của Garmin.

Khi chạy, bạn có được dữ liệu về tốc độ, nhịp tim và dữ liệu tốc độ/ khoảng cách rõ ràng. Tất nhiên, sự bổ sung lớn ở đây là nhịp tim, được cung cấp nhờ vào cảm biến Elevate (công nghệ riêng của Garmin), nó hoạt động khá tốt. Khi chạy lâu hơn, đồng hồ chênh lệch khoảng 2bpm so với dây đeo ngực, điều này hoàn toàn chấp nhận được.

Khi theo dõi bơi, Vivoactive HR có tất cả các chế độ tương tự như bản Vivoactive ban đầu. Nó sẽ theo dõi độ dài, khoảng cách, tốc độ, số lần sải tay, lượng calo. Đây là một trong những thiết bị đáng tin cậy nhất hiện nay.

Đối với người đi xe đạp, Vivoactive HR theo dõi tốc độ và nhịp đạp, nhưng không thể ghép với đồng hồ đo điện. Vivoactive HR cũng cho phép truy cập điều khiển từ xa vào camera hành động của Garmin ED Virb và đèn xe đạp thông minh Varia.

Theo dõi sức khỏe

Garmin Vivoactive HR có thể ghép nối với bất kỳ dây đeo nhịp tim ANT + nào và sử dụng nó làm cảm biến.

Nó hoạt động tuyệt vời để kiểm tra nhịp tim lúc nghỉ ngơi trong khi ngủ, hoặc để kiểm tra nhịp tim thường xuyên trong ngày. Nó cũng giúp đồng hồ cung cấp các số liệu đốt cháy calo chính xác hơn và có thể hiển thị các giai đoạn chung của nhịp tim tăng cao trong suốt cả ngày.

Đồng hồ cũng có khả năng theo dõi giấc ngủ. Nó sẽ tự động theo dõi giấc ngủ và luôn ghi lại dữ liệu khi bạn đi ngủ. Bạn có thấy phân tích giấc ngủ qua trong ứng dụng.

Phần mềm

Garmin Vivoactive HR có khả năng kết nối với điện thoại thông minh của bạn để cung cấp thông báo và thông tin cho bạn. Nó tương thích với cả iOS và Android. Đồng hồ cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng bên thứ ba.

Giống như Fitbit và Apple, Garmin có ứng dụng cho smartwatch riêng của mình: Garmin Connect.

Đây là một nền tảng tốt, mặc dù đôi lúc nó sẽ khá khó hiểu khi bạn sử dụng các tính năng theo dõi hoạt động hàng ngày. Bạn sẽ phải trải qua một loạt các phân đoạn trước khi có thể xem các hoạt động của mình. Từ đó bạn có thể đi sâu vào chạy, đạp xe, tập luyện hoặc chỉ dữ liệu hoạt động hàng ngày của bạn.

Tuổi thọ pin

Với một hoặc hai hoạt động theo dõi GPS ngắn mỗi ngày, mình thấy rằng pin của đồng hồ này sẽ kéo dài bốn đến năm ngày. Tuy nhiên, ở chế độ smartwatch thông thường (có thông báo thông minh đang chạy), đồng hồ sẽ chạy được hơn một tuần trong một lần sạc. Đây là một điều tuyệt vời khi so sánh với các smartwatches khác (như Apple Watch cần phải sạc mỗi ngày).

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

8.8 Total Score
Đa dụng cho theo dõi thể dục

Garmin Vivoactive HR là một chiếc đồng hồ thông minh đa dụng trong theo dõi thể thao. Mặc dù nó không chuyên sâu bất kỳ hoạt động nào nhưng nó vẫn là một chiếc smartwatch GPS tuyệt vời

Thiết kế
9
Hiển thị
8.5
Tính năng
9
Pin
9
Giá
8.5
PROS
  • Thông báo thông minh
  • Theo dõi nhiều chế độ thể thao
  • Chống nước 5ATM
  • Tuổi thọ pin ổn
  • Dây đeo có thể thay thế
CONS
  • Màn hình độ phân giải thấp
Add your review  |  Read reviews and comments

Nếu muốn theo dõi mọi thứ, nhưng không cần số liệu sâu trong bất kỳ một hoạt động nào. Garmin Vivoactive HR sẽ là một smartwatch theo dõi hoạt động GPS tuyệt vời cho bạn. Có vẻ như Garmin đã tổng hợp các tính năng thường được sử dụng trong các đồng hồ chuyên dụng hơn và kết hợp chúng trong Vivoactive HR.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general