Đánh giá Samsung Galaxy Watch 6: bản nâng cấp pin

Samsung mới ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch 6. Đó là một đồng hồ mới với thiết kế thanh lịch nhưng nội lực mạnh mẽ. Vừa là phụ kiện thời trang nhưng cũng là một đồng hồ thông minh, theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Bạn đã có cơ hội trải nghiệm Watch 6 chưa? Mình sẽ đánh giá Samsung Galaxy Watch 6 để xem có nên nâng cấp hay sở hữu ngay không nhé. Cùng bắt đầu nào!

1. Thiết kế

Nhìn chung phong cách thiết kế của Galaxy Watch 6 không thay đổi nhiều so với tiền nhiên Samsung Galaxy Watch 5. Thiết bị năm nay có 2 phiên bản kích thước là 40 và 44mm để bạn chọn. Mình đang trên tay mẫu 44mm cho người có cổ tay lớn một chút.

Mặc dù mình muốn có một cái gì đó mới mẻ trong thiết kế của con Watch 6 này. Nhưng thực tế vẫn không có lời gì để phàn nàn với cách thiết kế này của Samsung. Nó đơn giản, thoải mái khi đeo và gần như hoàn hảo.

Khi đeo trên tay bạn sẽ thấy nó không hề nặng và không cồng kềnh. Với phiên bản 44mm nhưng có cảm giác đeo như không đeo, bạn hoàn toàn có thể đeo nó cả ngày. Thậm chí là đi ngủ cũng đeo để theo dõi giấc ngủ

Mình nhận thấy cảm giác đeo của dây đồng hồ đủ mềm mại và nhẹ nhanh. Đặc biệt nó có thiết kế độc đáo cho dây đeo như hình dưới. bạn nhấn giữ nút nhỏ ở đầu dây đeo để tháo nó ra khỏi đồng hồ. Bạn cũng có thể kiếm dây đeo phù hợp với cá nhân từ bên thứ 3 nhưng hẳn là phải thiết kế tương tự mới lắp vào được nha.

Đánh giá đồng hồ Galaxy Watch 6

2. Màn hình

Samsung Galaxy Watch 6 trang bị một màn hình Super AMOLED 1.5 inch cho bản 44mm và 1.3 inch cho bản 40 mm. Độ phân giải tương ứng cho chiếc 44mm này là 480 x 480 pixel, nhưng ban 40mm là 432 x 432 pixel. Mặc dù kích thước đồng hồ không đổi nhưng màn hình lớn hơn 0.1 inch. Điều đó có nghĩa là viền xung quanh đã được thu nhỏ để thay vào một chút là màn hình.

Đó là một màn hình tròn nhưng bạn có thể thấy các ứng dụng được sắp xếp rất tốt. Bạn sẽ dễ dàng tương tác và đọc thông tin trên màn hình hơn đó. Có một nâng cấp cực lớn trên màn hình này là độ sáng của nó. Bắt đầu từ 1000nits từ watch 5 nay đã tăng lên 2000nits rồi đấy. Với ánh sáng này thì bạn hoàn toàn có thể đọc tin nhắn tới giữa trời nắng luôn. Tất nhiên sẽ tốn pin hơn nhưng nó xứng đáng.

Bây giờ bạn vẫn  có thể vuốt các viền mép màn hình để cuộn qua thông báo và ứng dụng. Mặc dù không kỳ diệu như viền xoay trên bản Samsung Galaxy Watch 6 Classic, nhưng nó hoạt động mượt mà hơn tiền nhiệm.

Samsung Galaxy Watch 6

3. Theo dõi sức khỏe

Samsung Watch 6 không có nhiều nâng cấp đáng kể về theo dõi sức khỏe. Nhưng với những công cụ hiện có đã rất mạnh mẽ, điều đó không phải là điều xấu. Giống như Apple Watch, hoạt động chính của bạn được theo dõi bằng cách thu thập ba chỉ số mỗi ngày, bao gồm số bước đi, thời gian hoạt động và lượng calo tiêu thụ. Đây không phải là ý tưởng mới nhất, nhưng nó rất sạch sẽ, đơn giản và rất dễ theo dõi.

Cảm biến phân tích trở kháng sinh học (BIA) của Samsung trở lại năm nay. Nó cho phép bạn quét toàn bộ thành phần cơ thể chỉ trong vài giây, bao gồm cơ xương, khối lượng mỡ, nước cơ thể, khối lượng mỡ cơ thể, chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) và tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR).

Samsung Galaxy Watch 6

Bạn sẽ có rất nhiều tính năng để theo dõi sức khỏe 24/7:

 • Theo dõi nhịp tim 24/7
 • Hơn 90 chế độ tập luyện
 • Tự động phát hiện tập luyện
 • Theo dõi căng thẳng
 • Theo dõi chu kỳ
 • Theo dõi SpO2 (oxy máu)
 • Ứng dụng ECG

Cảm biến nhiệt độ đã được giới thiệu từ Galaxy Watch 5 cũng có mặt ở đây. Khác với năm ngoái, bạn không cần phải đợi một vài tháng để sử dụng nó! Ngay khi mở hộp, Galaxy Watch 6 sử dụng cảm biến để tự động đo nhiệt độ da khi bạn ngủ. Một lần nữa, dữ liệu có thể được giải thích tốt hơn, nhưng rất tuyệt vời khi có thể sử dụng nó ngay từ ngày đầu tiên.

Ngoài những tính năng đó, Galaxy Watch 6 còn có một vài tính năng sức khỏe mới. Đó là  Advanced Sleep Coaching và Personalized Heart Rate Zones. Trải nghiệm theo dõi giấc ngủ chủ yếu vẫn giống như đã được trong vài năm qua. Tuy nhiên Samsung hiển thị dữ liệu giấc ngủ của bạn rõ ràng hơn trên Galaxy Watch 6.

4. Hiệu năng

Cung cấp sức mạnh cho chiếc Samsung Galaxy watch 6 là con chip Exynos W930. Đây là chipset do chính Samsung phát triển với tốc độ cung nhịp tối đa 1,4 GHz. Đây là một bản nâng cấp tinh tế từ con chip W920 trong Watch 5. Và Samsung đã tuyên bố hiệu năng tăng 18% so với tiền nhiệm.

Mình thích con chip Snapdragon W5 Gen 1 của Qualcomm hơn. Nhưng khách quan mà nói thì Exynos W930 rất đáng tin cậy. Mở các ứng dụng nhanh chóng, cuộn trang mượt mà và không bắt gặp chút độ trễ trên đồng hồ này. Thực ra nó không mượt được như Apple Watch Series 8, nhưng nó chắc chắn làm tốt công việc của mình.

Đánh giá Samsung Galaxy Watch 6

5. Phần mềm

Đồng hồ watch 6 chạy hệ điều hành Wear OS 4.0 với giao diện One UI 5.0 Watch của Samsung. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên chạy Wear OS 4.0 của Samsung. Nhưng thực chất nó khá giống với tiền nhiệm 3.0. Giao diện người dùng không có gì thay đổi:

 • Vuốt xuống: Cài đặt nhanh
 • Vuốt lên: Xem ứng dụng
 • Vuốt sang phải: Xem thông báo
 • Vuốt sang trái: Duyệt các ô của bạn

Thông báo rất chính xác và có chế độ rung để bạn không bỏ qua bất kỳ thông báo nào. Bạn có quyền kiểm soát thông báo để tránh bị làm phiền. Hoặc trả lời nhanh các tin nhắn hay email bằng bàn phím QWERTY đầy đủ

Vẫn thiếu khá nhiều ứng dụng trên đồng hồ này. Mặc dù đã bổ sung WhatsApp vào tháng trước nhưng vẫn thiếu nhiều. Đó là Telegram, Starbucks, Delta…Nếu so sánh với Apple watch thì watch 6 vẫn kém lợi thế nhiều đấy.

Có một vài vấn đề cần lưu ý khi bạn mới dùng đồng hồ Galaxy Watch 6 nè.

 • Những cài đặt ban đầu của đồng hồ trông khá chậm. Nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng sau 1 giờ thì nó sẽ mượt mà luôn nhé
 • Có đôi khi màn hình không quét cảm ứng. Nhưng sau đó 1 phút thì tự động sửa lỗi và chẳng tìm ra nguyên nhân. Có thể đó là trải nghiệm cá nhân và mình cũng không thường xuyên gặp phải

Đánh giá Samsung Galaxy Watch 6

6. Thời lượng pin

Mình đã khá thất vọng về pin của Galaxy Watch 5 năm ngoái. Hãng đã công bố 50-60 giờ sử dụng cho một lần sạc đầy. Nhưng mình chỉ dùng được 24 giờ là phải sạc lại lần nữa. Tất nhiên năm nay Samsung sẽ tập trung khắc phục điểm này. Dung lượng pin chỉ nhích thêm một chút nhưng thời lượng pin tốt hơn đáng kể.

Với một tác vụ thường ngày, mình đeo đồng hồ từ 7H sáng tới 11H đêm thì pin sẽ còn tầm 60-70%. Đó là trong tình huống sử dụng màn hình luôn bật, GPS để ghi lại tuyến đường đã di chuyển ngoài trời. Các luồng thông báo vẫn ổn định từ chiếc điện thoại của mình.

Đồng hồ sử dụng bộ sạc từ tính 10W đã được giới thiệu vào năm ngoái. Bạn sẽ nhận được 30% trong 15 phút, 45% sau 30 phút và sạc đầy 100% cần hơn một giờ nha. Nhưng có một điều bạn cần biết đó là Samsung vẫn sử dụng chuẩn sạc WPC. Nghĩa là bạn cần sử dụng bộ sạc độc quyền đi kèm trong hộp. Sạc từ tính từ bên thứ 3 sẽ không sạc được cho Samsung Galaxy Watch 6

Lời kết

Như vậy mình đánh giá Samsung Galaxy Watch 6 là một đồng hồ thông minh tuyệt vời. Nó phù hợp cho các bạn thích phong cách thanh lịch, đơn giản. Nó đã nâng cấp tốt về thời lượng pin và sử dụng con chip mạnh mẽ hơn tiền nhiệm. nhẹ nhàng, dễ sử dụng và nhiều tính năng. Chúc bạn chọn được đồng hồ phù hợp nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega Center
Logo
Enable registration in settings - general